Tài xế bị phạt lỗi tụ tập quá 2 người tặng lại 200 nghìn cho nơi đã xử phạt

  • Admin Otoday
  • 04/04/2020
  • 1423 lượt xem
Sau khi nhận thư xin lỗi và công văn yêu cầu hủy bỏ quyết định xử phạt 200.000, tài xế xe tải quyết định tặng lại số tiền này cho xã đã xử phạt.

Ngày 4/4, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã kí quyết định về việc hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế xe tải lỗi tụ tập quá 2 người. UBND huyện chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn khẩn trương ban hành quyết định hủy bỏ quyết định ngày 2/4 của UBND xã Vụ Bổn về xử phạt vi phạm hành không đúng quy định chính đối với ông Bùi Ngọc Tiến (tài xế xe tải, ngụ TP Buôn Ma Thuột).

“UBND xã liên hệ với ông Bùi Ngọc Tiến để trả lại 200 nghìn đồng đã xử phạt. Nghiêm túc kiểm điểm những cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 10/4 để theo dõi, chỉ đạo”, văn bản do Phó chủ tịch UBND huyện kí nêu rõ.

Keyword đầu tiên có dấu
Thư xin lỗi của UBND huyện gửi đến tài xế Tiến.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cũng đã gửi thư xin lỗi đến tài xế Bùi Ngọc Tiến. “UBND huyện Krông Pắk thành thật xin lỗi ông Bùi Ngọc Tiến về việc UBND xã Vụ Bổn đã xử lý không đúng quy định đối với ông. Mong nhận được sự cảm thông của tài xế Bùi Ngọc Tiến”, thư xin lỗi viết.

Trao đổi với Báo Giao thông, anh L. X. T. (chủ doanh nghiệp tại TP Buôn Ma Thuột) cho biết: “Tôi vừa nhận được thư xin lỗi và công văn yêu cầu hủy bỏ quyết định xử phạt 200 nghìn đồng của Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk. Tôi rất vui vì lãnh đạo huyện đã lắng nghe ý kiến của dân và kịp thời xử lý vụ việc. Vì vậy, sau khi nhận được thư xin lỗi của chị Phó chủ tịch huyện tôi quyết định không khiếu nại nữa. Tôi cũng quyết định tặng lại số tiền bị xử phạt cho UBND xã để thực hiện công việc phòng, chống dịch”.

Trước đó, như Báo Giao thông phản ánh, anh L. X. T. (chủ đơn vị phân phối thực phẩm có địa chỉ tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bức xúc về việc tài xế xe tải và 2 nhân viên của anh đi giao hàng gồm mì gói, nước mắm,… qua địa bàn xã Vụ Bổn thì tổ công tác của xã chặn xe và xử phạt tài xế 200 nghìn đồng với lý do tụ tập quá 2 người trên xe. Theo Quyết định xử phạt của UBND xã ghi lỗi: “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh T. đã phản ánh sự việc đến Báo Giao thông. Anh T. cho rằng, lỗi xử phạt của UBND xã Vụ Bổn rất vô lý, tài xế và nhân viên của anh đã thực hiện đeo khẩu, đeo găng tay, trên xe có nước sát khuẩn, thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các biện pháp phòng dịch được nhân viên thực hiện đầy đủ. Nếu xử lý về việc nhân viên không đeo khẩu trang, có nguy cơ lây nhiễm bệnh thì anh chấp nhận. Nhưng UBND xã Vụ Bổn phạt lỗi tụ tập quá 2 người trên cabin là không chấp nhận được, gây khó khăn doanh nghiệp.

Theo: Báo Giao Thông