Cuộc chiến chống COVID-19: Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất

  • Admin Otoday
  • 01/04/2020
  • 738 lượt xem

Theo khảo sát của tổ chức nghiên cứu Dalia được công bố ngày 30/3, Việt Nam là quốc gia mà người dân có độ hài lòng cao nhất thế giới về phản ứng của Chính phủ đối với dịch bệnh COVID-19.
Theo khảo sát mới nhất của tổ chức Dalia, Việt Nam là quốc gia mà người dân có độ hài lòng cao nhất thế giới về phản ứng của Chính phủ đối với dịch COVID-19, với 62% người Việt cho rằng Chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh phù hợp, đúng đắn.
Nước đứng thứ hai về độ hài lòng của dân là Argentina (61%), tiếp đến là Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%) và Nam Phi (56%).
Khoảng 40% ý kiến tin rằng chính phủ của họ đã có những phản ứng đúng mức với dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP.

Cũng theo cuộc khảo sát này, gần một nửa số ý kiến được hỏi (43%) nói rằng chính phủ của họ đã làm “quá ít” trong việc ứng phó với dịch bệnh.

Đáng chú ý, 79% ý kiến người dân Thái Lan cho rằng chính phủ nước này làm “quá ít” để ngăn chặn dịch bệnh. Chính phủ các quốc gia tiếp theo nhận phản ứng không hài lòng của người dân còn có Chile (76%), Tây Ban Nha (66%), Pháp (64%) và Nhật Bản (64%).
Trong khi đó, người dân ở 8 trong số 45 quốc gia được khảo sát cho rằng chính phủ của họ đã hành động có phần “thái quá” trong ứng phó với dịch bệnh. Một số quốc gia này là Saudi Arabia (34%), Malaysia (26%), Ai Cập (25%), Ma-rốc (25%) và Mỹ (19%).

Mời độc giả xem thêm video: WHO chính thức đặt tên cho virus corona mới là SARS-CoV-2 (Nguồn video: VTC1)

Được biết, khoảng 32.600 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã được lấy ý kiến trong cuộc khảo sát quy mô lớn toàn cầu vừa qua. Cuộc khảo sát đề nghị người dân các nước đánh giá về cách phản ứng của chính phủ với dịch COVID-19.
Như vậy, Việt Nam là quốc gia mà người dân có độ hài lòng và tin tưởng cao nhất đối với Chính phủ về cách phản ứng trong cuộc chiến chống COVID-19.
Tính đến sáng nay (1/4), Việt Nam ghi nhận tổng 212 bệnh nhân COVID-19, trong đó 60 người đã khỏi bệnh.