Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phạt người thuộc diện không được phép ra đường

  • Admin Otoday
  • 03/04/2020
  • 768 lượt xem

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các phường xã, quận huyện từ ngày mai (4/4) tăng cường kiểm tra xử phạt những trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài đường.

Chiều ngày 3/4, kết luận buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện đóng cửa tất cả các công viên trên địa bàn.

Ông Chung cũng tiếp tục yêu cầu người dân không có việc cần thiết thì không đi ra ngoài đường.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phạt người thuộc diện không được phép ra đường – 1Nhấn để phóng to ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả công viên trên địa bàn TP

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ với lãnh đạo, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai trong phòng chống dịch Covid-19 những ngày qua. Ông Chung đề nghị Đảnh ủy và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho y bác sĩ yên tâm cách ly, yên tâm khám chữa bệnh.

Trước việc vừa phát hiện một người Thụy Điển trên địa bàn quận Long Biên sau khi ngã xe vào viện mới phát hiện dương tính Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận này và Trung tâm kiểm soát bệnh tập TP còn bao nhiêu test nhanh dồn cho phường Bồ Đề để người dân đến thử. Đây cũng là khu vực trước đó, một tiếp viên của Việt Nam Airlines đến ở và phát hiện dương tính Covid-19.

Ông Chung cũng cho biết, đã nhận được ý kiến của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương là Hà Nội phải chú ý đến khu vực phường Bồ Đề (quận Long Biên). Do vậy, ông Chung đề nghị quận Long Biên phải đôn đốc người dân ở khu vực này hạn chế đến mức thấp nhất ra khỏi nhà. “Khu vực này, phải đưa vào diện cảnh báo đỏ nếu không sẽ tạo ra một ổ dịch mới!”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, việc cách ly tại nhà trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. “Trong những ngày qua, đại bộ phận dân TP chấp hành tốt. Nhưng vẫn còn một số trường hợp ra công viên. Nếu TP yên lặng được một tuần nữa, thì hi vọng không phải dùng bệnh viện dã chiến Mê Linh” – ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu người già và những trường hợp không có việc cần thiết thì ở nhà đến 15/4. Ông Chung yêu cầu ngay từ ngày mai, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

“Chế tài đã có rồi, đề nghị quận huyện, phường xã phải tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử phạt tất cả các trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài”, ông Chung nhấn mạnh.

Theo: Dân Trí