Vì sao văn hoá giao thông của chúng ta đang ngày càng kém?

Thảo luận trong 'Tin Tức, Thị Trường & Công Nghệ Ô Tô' bắt đầu bởi Admin.Otoday, 20/8/18.

 1. Admin.Otoday

  Admin.Otoday QTV Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/6/18
  Bài viết:
  79,792
  Đã được thích:
  99,999
  Điểm thành tích:
  999,999
  [​IMG]
  Sáng đầu tuần, vượt qua hàng trăm ngàn chiếc xe để đến công ty, kẹt khắp các ngã đường nên em có chút tâm sự. Em thấy văn hoá giao thông của chúng ta đang ngày càng tệ đi. Tất nhiên không phải là tất cả nhưng mà tình trạng lấn tuyến, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ,… đang ngày càng phổ biến hơn. Tệ nhất là ngay cả khi có con lươn cứng mà nhiều người vẫn thản nhiên chạy qua bên ngược chiều. Chưa kể, có tí va chạm là lại hùng hổ chửi nhau, thậm chí còn đánh nhau. Vì sao vậy các bác?

  Không khó để thấy tình trạng giao thông hỗn loạn tại các thành phố lớn, đặc biệt là Sài Gòn và Hà Nội. Vẫn biết là Sài Gòn giờ đã quá đông đúc nên chuyện hạ tầng giao thông không đáp ứng được số lượng người tham gia giao thông là điều hiển nhiên. Nhưng em nghĩ, nếu mọi người đi đúng luật, nhường nhịn nhau một chút thì không đến nỗi kẹt xe nhiều như vậy.

  [​IMG]
  Một chia sẻ trên Facebook sáng nay, 20/08/2018.

  Ở những ngã tư, nếu mọi người chịu nhường nhau thì cũng khó để mà kẹt cứng ngắt vì chen chúc. Đèn giao thông còn vài giây nữa mới chuyển sang xanh, nhưng dòng người đã ồ ạt chen lên. Ở phía bên kia, đèn đã chuyển sang vàng nhưng đám đông cũng tranh thủ vượt qua. Kết quả là họ gặp nhau ở giữa giao lộ và nếu đen thì có thể đứng đó nhìn nhau vài chục phút. Rõ ràng là chỉ vì muốn nhanh hơn vài giây nhưng đôi khi phải mất tới hàng chục phút hay hàng tiếng đồng hồ để mà thoát khỏi đám đông.

  Ai mà chẳng muốn tới chỗ làm việc sớm hay về nhà sớm nhưng mà nếu ai cũng muốn đi nhanh thì có khi cả đám phải chậm lại.

  Trên group OTOSAIGON - Trên đường thiên lý, có thể thấy rất nhiều video chia sẻ từ thành viên về tình trạng giao thông khó đỡ. Có những người đi xe máy, chen qua phía bên kia con lươn, đi vào đường ngược chiều mà vẫn cứ cho mình đúng, chửi bới những người đi đúng chiều. Thật khó nghĩ!


  Như trong clip ở trên đây được chia sẻ trên OTOSAIGON - Trên đường thiên lý, đoàn người đi vào làn ngược chiều là rất đông. Người đi xe máy thậm chí đã chửi cả bác chạy xe hơi. Khá nhiều người đã bức xúc khi xem clip này và thậm chí đã ủng hộ người chia sẻ clip xuống “tẩn cho ông xe máy một trận”. Nhưng mà theo em thì không nên làm như vậy. Nóng giận đánh nhau chẳng giải quyết được gì cả. Nhịn một chút cho cuộc sống nó yên bình.

  Giờ em chỉ hy vọng là luật pháp sẽ vào cuộc gắt gao hơn để thiết lập lại trật tự an toàn giao thông. Phạt thật nặng các hành vi đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, đi sai làn và cả lái xe khi đã uống rượu bia. Ý thức chỉ có thể hình thành khi người ta bắt buộc phải tuân thủ luật pháp, chứ chỉ nói thì còn lâu mới có hy vọng thay đổi.

  Theo các bác thì giải pháp nào cho tình trạng này?
   

Chia sẻ trang này