Mua xe ô tô trả góp hay tiền mặt? Nên chọn phương án nào?

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mua Bán Ô Tô' bắt đầu bởi Diễn Đàn Ô Tô Đây, 4/11/18.

?

Mua xe ô tô trả góp hay tiền mặt?

 1. Trả góp

  0 phiếu
  0.0%
 2. Tiền Mặt

  1 phiếu
  100.0%
 1. Diễn Đàn Ô Tô Đây

  Diễn Đàn Ô Tô Đây QTV

  Tham gia ngày:
  4/11/18
  Bài viết:
  100,023
  Đã được thích:
  999,999
  Điểm thành tích:
  999,999
  [​IMG]
  Theo thông tin bên lề mà em nghe ngóng được thì có đến khoảng 80% khách hàng lựa chọn phương thức mua xe trả góp, ngay cả đối với các dòng xe sang và siêu sang. Mua xe trả góp kể ra thì có nhiều lý do, có thể là vì muốn giảm áp lực tài chính, có thể là chưa đủ tiền đề trả luôn một lần, có thể là có kế hoạch dùng tiền để đầu tư,…

  Như bản thân em, em cũng sẽ mua xe theo phương thức trả góp vì gom một lần nhiều tiền là rất khó. Trả góp có thể giúp em lựa chọn được mẫu xe ở phân khúc cao hơn so với khả năng tiền mặt, như thế vẫn tốt hơn. Ví dụ khả năng chi trả tiền mặt chỉ có thể giúp em mua được Kia Morning, nhưng nếu vay thêm tầm 300 triệu nữa từ ngân hàng thì em có thể mua được Ford Focus hay Hyundai Tucson chẳng hạn.

  Trên OtoSaigon chắc chắn nhiều bác đã từng mua xe mới. Em xin hỏi các bác đã trả góp hay trả tiền mặt? Rất mong các bác chia sẻ để những người sắp vay tiền mua ô tô cảm thấy tự tin hơn. Cảm ơn các bác!
   
 2. Dien Nguyen

  Dien Nguyen Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/5/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Tuỳ vào kinh tế gia đình và nhu cầu sử dụng nữa ạ. Nếu con xe to có thể phục vụ công việc và kiếm ra xèng thì ngại gì ko đầu tư.
   

Chia sẻ trang này