Một số điều cần biết về đăng kiểm ô tô

Thảo luận trong 'Tin Tức, Thị Trường & Công Nghệ Ô Tô' bắt đầu bởi HDZ, 25/11/19.

 1. HDZ

  HDZ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/11/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cần mang giấy tờ gì khi đi đăng ký xe ô tô?
  Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định xe ô tô, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

  + Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

  + Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

  + Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

  + Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

  [​IMG]

  Nếu không đăng kiểm thì sẽ bị phạt thế nào?
  Chiếu theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm được chia ra làm các trường hợp như sau:

  – Người điều khiển phương tiện giao thông xe bị phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu phương tiện không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định, hoặc có nhưng đã hết hạn dưới 1 tháng.

  – Người điều khiến bị phạt từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng đối với phương tiện không có tem kiểm định hoặc có nhưng đã hết hạn từ 1 tháng trở lên, đồng thời tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

  – Ngoài ra, nếu bị phát hiện mượn team kiểm định, hoặc có dấu hiệu tẩy xóa gian lận ngày tháng thì sẽ bị phạt cực kỳ năng đó nhé.

  Vì vậy, các bác tài hãy lựa chọn thời điểm thật thích hợp để đi làm đăng kiểm cho xe nhé, đừng để đến khi hết hạn rồi mới đi đăng kiểm chắc chắn sẽ bị phạt theo đó.
   

Chia sẻ trang này